Thứ tư, 19/01/2022 - 22:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Ngãi Giao
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết về ngày nhà giáo Việt Nam (Kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2021)

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

(Kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

20/11/1982 - 20/11/2021)

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Vì thế, đã từ lâu, ngày 20/11 không chỉ là ngày lễ của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo; những người làm công tác giáo dục; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với"những kĩ sư tâm hồn", biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta.

Ngày nhà giáo Việt Nam đã ra đời 39 năm. Sau mỗi ngày hội của mình, toàn ngành GD, từng thầy cô giáo đã được động viên khích lệ, được giúp đỡ về cả vật chất lẫn tinh thần để vượt qua khó khăn gian khổ, thi đua dạy tốt, rèn luyện phẩm chất trong sáng để “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo”. Sau mỗi dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, toàn ngành giáo dục, từng thầy cô giáo cũng có dịp tự nhìn nhận lại mình để không ngừng phấn đấu vươn lên. Trong ngày này, mọi cấp, mọi ngành, các đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, các thế hệ học sinh đều hướng về ngành giáo dục, hướng về các thầy cô giáo với tấm lòng tôn kính và những tình cảm chân thành nhất.

Đây cũng là dịp để các thầy cô giáo trong ngành giáo dục thêm tự hào về truyền thống của ngành, cố gắng nỗ lực vượt qua thử thách và khó khăn, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thế hệ trẻ, trong sự nghiệp trồng người góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam đặc biệt trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid hiện nay.

Nhân Nhân ngày 20/11, chúc quý Thầy cô giáo có thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Năm 2022 : 120